Về bệnh của trẻ và các bệnh truyền nhiễm

Nguy cơ xảy ra những bệnh có thể lây lan là thường thấy đối với bất kỳ nhóm và trường học nào. Sức khỏe của trẻ là rất quan trọng với Koolkid, và việc kiểm soát sự truyền nhiễm thường rất khó khăn, vì vậy đối với việc này, Koolkid sẽ không có bất kỳ ngoại lệ gì. 

Phụ huynh phải tự chuẩn bị sắp xếp chăm sóc trẻ trong trường hợp sức khỏe của trẻ có bất kỳ triệu chứng khác thường nào. Nếu như trẻ bị ốm ở trường, giáo viên sẽ thông báo cho Phụ huynh ngay lập tức. Trẻ sẽ được cách ly tại phòng y tế cho đến khi được Phụ huynh đến đón về. 

Trẻ sẽ không được nhận vào trường, trong trường hợp trẻ có bất kỳ những biểu hiện nào dưới đây:

  • Sốt cao từ 38.5 độ bằng phương thức cặp nhiệt độ ở nách, và nếu trẻ cũng có một hoặc nhiều biểu hiện sau: bệnh ỉa chảy, bệnh đau tai, có những triệu chứng dễ cáu kỉnh hoặc bối rối, đau họng hoặc chứng phát ban
  • Nôn từ ba lần trở lên trong vòng 24 giờ 
  • Bị tiêu chảy - đi phân lỏng từ ba lần trở lên trong vòng 24 giờ 
  • Bị phát ban đỏ hoặc phát ban không rõ nguyên nhân trong vòng 24 giờ 
  • Mắt bị lên lẹo hoặc đau mắt đỏ. Trẻ có thể được nhận lại sau khi được chẩn đoán y tế cụ thể loại trừ khả năng bệnh truyền nhiễm do virut và vi khuẩn gây ra, hoặc ít nhất 24 giờ sau khi được điều trị kháng sinh
  • Các vết thương mở bị rỉ nước và vết thương chưa đóng vảy, trừ khi đã được băng bó cẩn thận và có ít nhất 24 giờ điều trị bằng kháng sinh.

Phụ huynh nên có những phương án chăm sóc trẻ khác trong trường hợp trẻ bị ốm và không thể đến trường. 

Đối với những vết thương hoặc tai nạn nhỏ, nhân viên sẽ tiến hành những bước cấp cứu cơ bản. Những vết thương hoặc bệnh không yêu cầu cần thông báo tới phụ huynh ngay lập tức sẽ được lập biên bản và thông báo đến phụ huynh khi trẻ được đón về vào cuối ngày.

Trong trường hợp những vết thương hoặc bệnh nghiêm trọng yêu cầu chăm sóc y tế chuyên nghiệp (cấp cứu), nhân viên sẽ gọi xe cứu thương, cung cấp địa chị và tình trạng cấp cứu. 

Nếu cần thiết, nhân viên sẽ tiến hành hồi sức tim phổi và/hoặc các biện pháp cấp cứu khác. Phụ huynh sẽ được thông báo ngay lập tức. Nếu Nhà trường không thể liên lạc với Phụ huynh, sẽ tiến hành liên lạc với những người được cung cấp trong danh sách liên lạc khẩn cấp của trẻ. Toàn bộ học sinh phải có giấy cho phép thực hiện cấp cứu y tế trong hồ sơ đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Trong trường hợp chấn thương hoặc tai nạn, không cần thiết sử dụng xe cứu thương, nhưng cần được chăm sóc y tế chuyên nghiệp, nhân viên sẽ thông báo cho Phụ huynh. Nếu Phụ huynh không thể có mặt, những cá nhân được ủy quyền trong trường hợp khẩn cấp khác sẽ được thông báo. 

Nhân viên của Koolkid không thể thực hiện di chuyển trẻ đến bệnh viện hoặc phòng khám của bác sĩ. Trẻ bị thương cần được chính Phụ huynh đưa đến những cơ sở y tế hoặc di chuyển bằng xe cứu thương. 

Tất cả học sinh được yêu cầu khám sức khỏe định kỳ hàng năm, Những số liệu này sẽ được lưu giữ lại trong hồ sơ sức khỏe của chúng tôi. Koolkid sẽ mời bác sĩ chuyên nghiệp đến để thực hiện quy trình này. 

Nếu như trẻ bị ốm và không thể đến trường, Phụ huynh vui lòng gọi điện đến trường để thông báo ngay khi có thể. Trong trường hợp trẻ bị ốm ở trường, chúng tôi sẽ cần liên lạc với Phụ huynh để tiến hành đón trẻ sớm. Những hướng dẫn dưới đây sẽ hỗ trợ Phụ huynh trong việc cân nhắc xem có nên giữ trẻ ở nhà hay không:

  • Trẻ không cảm thấy đủ khỏe để thoải mái tham gia các hoạt động ở trường
  • Trẻ có những dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh dễ lây nhiễm hoặc cần được thăm khám y tế ngay

Nhân viên không thể chăm sóc cho trẻ bị ốm mà không ảnh hưởng đến việc chăm sóc những học sinh khác. 

 

Have more questions? Submit a request

0 Comments

Please sign in to leave a comment.